Những lợi ích vàng của tập thể dục

Những lợi ích vàng của tập thể dục

 

Thể dục là tất cả những hoạt động của cơ thể nhằm nâng cao hoặc duy trì sự vừa vặn của cơ thể và sức khỏe nói chung. Tập thể dục đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của bạn, ví dụ như giúp bạn minh mẫn, giảm stress, giúp bạn ngủ ngon hơn… Sau đây sẽ là những lợi vàng của tập thể dục đối với sức khỏe của bạn và gia đình.

 

Đầu óc minh mẫn

Nếu mỗi ngày bạn dành ra 30-45 phút để tập thể dục thì sẽ có tác động lớn đến sức khỏe cũng như tâm trạng của bạn. Nó khiến bộ não của bạn hoạt động tốt hơn, minh mẫn hơn. Thêm vào đó, tập thể dục giúp bạn tạo ra được các tế bào thần kinh mới, cũng phần nào cải thiện được tâm trạng của bạn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người tập thể dục đều đặn có khả năng tập trung, trí nhớ và phản ứng tốt hơn những người lười vận động.

 

Giảm stress

Tập thể dục giúp bạn ngăn chặn sự lo lắng, giải phóng căng thẳng, mệt mỏi, giúp bạn nhanh chóng xây dựng lại sự tự tin cho bản thân. Cơ thể bạn sẽ sinh sản ra nhiều hormone endorphin hơn sau khi thể dục, điều này có tác dụng cải thiện tâm trạng và mang lại cảm giác thư thái cho bạn.

 

Cải thiện chất lượng công việc

 Những lợi ích tuyệt vời khi bạn tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng tuần hoàn não. Bạn có thể tham gia các môn thể thao như quần vợt, bóng rổ để tăng khả năng tập trung, điều này rất có lợi cho chất lượng công việc của bạn.

  

Giúp hệ xương khớp khỏe mạnh

Tập thể dục thường xuyên thúc đẩy hình thành xương và có thể ngăn chặn bệnh loãng xương, viêm khớp. Khi có tuổi, xương mất đi độ đặc, khớp trở nên cứng, khó linh hoạt hơn, tập thể dục đều đặn là một trong những cách tốt nhất để kéo chậm hoặc ngừa suy giảm cơ, xương và khớp.

 

Giúp hệ tim mạch được khỏe mạnh

Hệ tim mạch của những người tập thể dục thường xuyên sẽ khỏe mạnh hơn những người khác. Đặc biệt, nếu gia đình bạn có tiền sử mắc bệnh tim bẩm sinh, hoạt động thể chất có thể cải thiện sức khỏe cho bạn đấy. Vì vậy, bạn nên tập thể dục đều đặn để giảm nguy cơ này.

 

Làm chủ trọng lượng bản thân

 Những lợi ích tuyệt vời khi bạn tập thể dục

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là ước mơ của tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn đạt được trọng lượng như mong muốn. Nếu bạn tập thể dục hợp lý và ăn uống lành mạnh, bạn sẽ có một vóc dáng cân đối, đẹp hơn.

 

Giảm nguy cơ tiểu đường

Tập thể dục không chỉ giúp bạn giảm cân, mà nó còn giúp bạn chặn đứng được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tập thể dục hàng ngày giúp bạn duy trì mức độ đường trong máu và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn ít bị cảm lạnh và cúm hơn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy thể dục cải thiện chức năng đề kháng cho cơ thể con người. Thể dục đều đặn ở cường độ vừa như chạy bộ, đi bộ hay đạp xe, bơi lội… có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch của mình.

  

Giúp bạn cải thiện sức khỏe nói chung

  Những lợi ích tuyệt vời khi bạn tập thể dục

Tập thể dục giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh như: béo phì, bệnh tiểu đường, bệnh tim, huyết áp cao và đột quỵ… những bệnh đe dọa đến sự sống. Tập thể dục thường xuyên giúp bạn cải thiện sức mạnh cơ bắp, tăng cường năng lượng và độ bền, dẻo dai cơ thể. Tập thể dục giúp cung cấp đầy đủ oxy đến các mô và giúp các hệ thống trong cơ thể làm việc hiệu quả.

 

Sống thọ

 Tập thể dục thường xuyên có thể giúp điều ước “sống lâu hơn” của bạn được thành hiện thực. Vì vậy, tập thể dục không chỉ làm tăng tuổi thọ cho bạn mà còn giúp bạn sống một cách khỏe mạnh.

Related Posts

« »