Lợi ích tham gia lớp học tiền sản bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Lớp học tiền sản là khóa đào tạo dành cho các cặp vợ chồng lần đầu tiên làm cha mẹ. Tham gia khóa học này các mẹ bầu sẽ được bác sĩ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích giúp chị em vượt cạn an toàn, chăm sóc con yêu tốt nhưng thời gian mang thai và trong những năm tháng đầu đời.

Với mong muốn giúp các mẹ hiểu rõ hơn về lớp học tiền sản, chúng tôi xin giới thiệu lợi ích khi đăng ký tham gia lớp học tiền sản bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc.

Thứ nhất cung cấp kiến thức mang thai và vượt cạn an toàn

Tại khoa sản bệnh viện Hồng Ngọc có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho các chị em cái nhìn tổng quát nhất về sức khỏe của mình trong thời gian mang thai, sự thay đổi của cơ thể mẹ bầu và sự lớn lên từng ngày của bào thai trong thai kỳ. Các mẹ sẽ biết đến những khái niệm hoàn toàn mới như: thai máy, cơn co thắt tử cung, gò tử cung…

Đồng thời, bác sĩ cũng giúp các mẹ hiểu thêm về cách đữa trẻ nằm trong bụng mẹ tiếp nhận thế giới bên ngoài như thế nào. Không chỉ được cung cấp kiến thức về mang thai và sinh con, lớp học tiền sản bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc còn giúp các chị em có chế độ dinh dưỡng phù hợp khi mang thai để mẹ khỏe bé phát triển toàn diện, cũng như cách duy trì vóc dáng dễ sinh con và giữ dáng sau khi sinh.

Lợi ích khi tham gia lớp học tiền sản bệnh viện đa khoa Hồng NgọcCác mẹ bầu nên tham gia lớp học tiền sản

Ngoài ra, tham gia các khoa học tiền sản như thế này mẹ cầu có thể thoải mái trao đổi thông tin, kinh nghiệm khi mang thai, cũng như những thay đổi kỳ lạ trên cơ thể trong từng thời kỳ với các mẹ bầu khác. Tham gia lớp học tiền sản không chỉ dành riêng cho các mẹ, mà chính các ông bố tương lai cũng nên tham gia cùng để cảm nhận được mang thai là một hành trình kỳ diệu như thế nào. Từ đó, các ông bố sẽ hiểu hơn và biết cách chăm sóc, giúp đỡ vợ khi mang thai hay nuôi con nhỏ.

Một lợi ích rất quan trọng không thể bỏ qua khi tham gia lớp học tiền sản tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc chính là việc các mẹ được hướng dẫn phương pháp sinh để giảm đau, cách vượt can an toàn (cách thở và rặn khi sinh, nhận biết dấu hiệu chuyển dạ…). Điều này sẽ giảm bớt những căng thẳng, lo lắng, tâm lý sợ hại trước khi sinh.

Thứ hai cung cấp kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh

Trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai trải qua nhiều khó khăn, lo lắng niềm hạnh phúc như vỡ òa khi con yêu cất tiếng khóc trào đời. Lúc này những khổ cực, đau đớn của mẹ dường như tan biết hết. Nhưng đây cũng là giai đoạn thử thách đối với các chị em lần đầu làm mẹ, không biết chăm sóc con thế nào để con yêu khỏe mạnh, không bệnh tật…

Lợi ích khi tham gia lớp học tiền sản bệnh viện đa khoa Hồng NgọcCác ông chồng cũng nên tham gia lớp học tiền sản cùng vợ

Vì thế, tham gia lớp học tiền sản bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc những chị em lần đầu làm mẹ được đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Hồng Ngọc hướng dẫn phương pháp nuôi con khỏe mạnh, phát triển toàn diện như: dinh dưỡng cho bé, cách cho con bú; cách tắm, massage, vệ sinh hay thay tã cho bé; khi nào bé cần được tiêm chủng cũng như cách xử trí khi bé gặp những bất thường về sức khỏe, khi nào trẻ cần sự giúp đỡ của bác sĩ…

Không chỉ dừng lại ở đó, lớp học tiền sản cũng giúp các mẹ bí quyết giao tiếp với con, cách hiểu cảm xúc của con… Đặc biệt, việc các ông bố cùng mẹ tham gia chăm sóc con vừa gắn kết tình cảm khăng khít của các thành viên trong gia đình mà còn khiến trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cả bố và mẹ, từ đó trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, tình cảm và trí tuệ.

Lợi ích khi tham gia lớp học tiền sản bệnh viện đa khoa Hồng NgọcLớp học tiền sản cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho các mẹ bầu

Sau 6 năm đi vào hoạt động từ năm 2009, bệnh viện Hồng Ngọc lớp học tiền sản đã tổ chức thành công trên 300 khóa học. Nội dung phong phú, phương pháp học hiện đại, cách sắp xếp khoa học, các bà mẹ khi tham gia lớp học được cung cấp nhiều kiến thức hữu ích trong từng thời điểm mang thai khác nhau.

Để làm người mẹ người cha tuyệt vời, các ông bố, bà mẹ cần có vốn kiến thức cơ bản trong việc sinh con và nuôi con. Hi vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp các chị em phần nào vơi đi những lo lắng khi mang thai và sinh con.

Related Posts

« »