Kháng sinh trị mụn

Em đang bị mụn bọc mụn mủ hoành hành đầy mặt, em đã áp dụng một số biện pháp đắp mặt nạ nhưng không hiệu quả. Em được biết thuốc kháng sinh trị mụn rất hiệu quả, tuy nhiên em không biết nên chọn kháng sinh loại nào để phù hợp với da mụn của mình. Bác sỹ chỉ giúp em với ah.

Em đang bị mụn bọc mụn mủ hoành hành đầy mặt, em đã áp dụng một số biện pháp đắp mặt nạ nhưng không hiệu quả. Em được biết thuốc kháng sinh trị mụn rất hiệu quả, tuy nhiên em không biết nên chọn kháng sinh loại nào để phù hợp với da mụn của mình. Bác sỹ chỉ giúp em với ah.
(Minh Vương – Đống Đa – Hà Nội)

Trả Lời:
Bạn Vương thân mến!
Thẩm mỹ viện Cát Tường rất vui khi nhận được câu hỏi tư vấn của bạn. Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:
Tuyến bã nhờn có nhiệm vụ cung cấp chất nhờn cho da. Do nhiều lý do tuyến bã nhờn tăng sự sừng hoá, dẫn đến miệng tuyến bị tắc, chất nhờn được tiết ra nhưng không thoát ra ngoài được, ứ đọng lại tạo thành những mụn nhỏ li ti gọi là mụn trứng cá. Mụn trứng cá nếu không biết cách chăm sóc và về sinh lâu dần sẽ viêm và dễ gây nên tình trạng nặng như mụn bọc, mụn mủ.
Hiện nay có nhiều loại kháng sinh trị mụn, và mỗi loại kháng sinh trị mụn này lại phù hợp với tình trạng mụn nặng nhẹ khác nhau:
Clindamycin: nếu bị mụn nặng bạn nên dùng loại thuốc này, thuốc này  có sẵn ở dạng gel và dạng viên nén, tùy từng ,ức độ viêm nhẹ bác sỹ sẽ kết hợp dùng Gel  hoặc uống. Gel này được bác sỹ chỉ định bôi trên một phần da bị mụn và  có tác dụng giúp loại bỏ các vi khuẩn và làm giảm  lượng dầu ,duy trì độ ẩm.
Tetracyclin: nếu da mụn và sần bạn có thể dùng thuốc Tetracycline, theo bac sỹ liều lượng khuyến cáo là 500 mg. Tuy nhiên bạn có thể giảm liều lượng nếu tình trạng mụn giảm dần.
Doxycylin kháng sinh trị mụn chỉ dùng điều trị mụn thông thường dưới dạng thuốc uống trong một thời gian ngắn (10-15 ngày). Do làm tăng độ nhạy cảm của của da với ánh sáng nên có thể dẫn đến xạm da. Vì vậy khi uống thuốc cần tránh tiếp xúc với ánh nắng. Thuốc ít có hiệu quả khi dùng ngoài nên doxycylin không dùng điều trị mụn dưới dạng thuốc bôi dài ngày. Tuy nhiên, việc điều trị mụn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng cả nội tại và tác động bên ngoài. Để kháng sinh trị mụn được hiệu quả, cần hiểu rõ cơ chế tác dụng của từng loại thuốc, chỉ định đúng giai đoạn và biểu hiện của mụn, kết hợp hạn chế các yếu tố làm vượng bệnh và chăm sóc da, tư vấn đúng cách cho bệnh nhân.
Để trị mụn trứng cá bằng thuốc kháng sinh trị mụn hiệu quả và tránh rủi ro, bạn nên đến kiểm tra tại bệnh viện da liễu để được bác sỹ kê đơn, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trị mụn tại Thẩm mỹ viện có công nghệ máy móc hiện đại, an toàn.
Để biết thêm thông tin bạn vui lòng gọi điện đến số 0965.65.6669.
Bác sỹ tư vấn
Thẩm mỹ viện Cát Tường
 Từ khóa tìm kiếm: Tham my vien , phau thuat tham my , tri mun , dieu tri mun , cach tri mun

VN:F [1.9.22_1171]please wait…Rating: 9.0/10 (1 vote cast)VN:F [1.9.22_1171]Rating: +1 (from 1 vote)Kháng sinh trị mụn, 9.0 out of 10 based on 1 rating

Related Posts

« »