Đặc trị trẻ hóa da bằng công nghệ tế bào gốc

Đặc trị trẻ hóa da bằng công nghệ tế bào gốc

Trẻ hóa da bằng tế bào gốc là phương pháp “nảy mầm”, chăm sóc, tái tạo da chuyên sâu ngay từ bên trong, giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện rõ rệt nếp nhăn và các nhược điểm về sắc tố trên da, giúp da căng mịn, trắng sáng. Phương pháp này phù hợp với mọi loại da và thích hợp với mọi điều kiện thời tiết trong năm.

Trẻ hóa da

Tế bào gốc là phương pháp “nảy mầm”, chăm sóc, tái tạo da chuyên sâu ngay từ bên trong, giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện rõ rệt nếp nhăn và các nhược điểm về sắc tố trên da, giúp da căng mịn, trắng sáng, trẻ hóa da. Phương pháp này phù hợp với mọi loại da và thích hợp với mọi điều kiện thời tiết trong năm.

Từ những năm 1980, các nhà y học, khoa học đã bắt đầu nghiên cứu một cách nghiêm túc về vai trò của tế bào gốc trong việc duy trì và thực hiện vai trò “trẻ hóa” cho loài người.

Tuy nhiên do quan niệm về tính y đức tại thời điểm này, nhiều quốc gia tại châu âu và mỹ còn ngăn cấm và hạn chế các phát minh liên quan quan đến tế bào gốc.

Sự nghiệp nghiên cứu này chỉ thực sự được đánh giá và ghi nhận khi năm 1998 giáo sư James Thomson của đại học Wisconsin – USA được chứng nhận là đã tìm ra mối liên quan giữa tế bào gốc và khả năng trẻ hóa con người.

Năm 2007 giải Nobel chính thức được trao cho Sir Martin Evans cho công trình nghiên cứu về  tế bào gốc

Năm 2004, Niềm vinh dự và tự hào cho Việt nam, Giáo sư Phan Tòan Thắng tại ĐHQG Singapore đã là người đầu tiên thành công trong việc tách TBG ra từ màng lót dây rốn. Phát minh này đã được VIPO ( tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới) và USPTO ( văn phòng cấp bằng sáng chế và tên thương mại của Mỹ) cấp bằng sáng chế cho phát minh này trong cùng năm 2004.

Thành tựu này đã tạo ra bước đột phá và đưa tế bào gốc thành một ứng dụng mạnh trong thiên chức trẻ hóa và làm đẹp da

Cơ chế trẻ hóa da của tế bào gốc

Một thí nghiệm mới đây được công bố trên tờ Daily Mail, chỉ một mũi tiêm tế bào gốc duy nhất đã giúp những con chuột bạch sống lâu gấp ba lần. Ngoài ra, mũi tiêm còn giúp chúng phát triển lớn hơn và khỏe mạnh hơn.

Cũng theo Daily Mail, hiệu quả của mũi tiêm thậm chí còn hiện rõ trên những tế bào trong đĩa thí nghiệm, nơi các tế bào gốc trẻ trung được đặt cạnh tế bào đang lão hóa. Kết quả cho thấy, những tế bào yếu, già nua cũng như được “hồi xuân” khi đặt cạnh các tế bào mới khỏe mạnh.

Khi tế bào gốc được đưa vào lớp trung bì của da, chúng sẽ tìm đến các điểm tổn thương tức là vị trí của các tế bào đang lão hóa, già yếu. Ngay lập tức, tế bào gốc thực hiện nhiệm vụ sửa chữa. Chúng phân chia liên tục hình thành vô số tế bào non. Chất dung môi ban đầu khi tế bào gốc được đưa vào chứa nhiều chất dinh dưỡng, axit amin, protein cần thiết tiếp tục kích thích tế bào non mới được sản sinh tiếp tục phân chia, hình thành lớp tế bào non mới. Cứ như vậy, tế bào gốc ban đầu thay thế hoạt động của tế bào đã già yếu, tái tạo mô da mới, củng cố và sắp xếp lại kết cấu Collagen và Elastin, từ đó xóa mờ nếp nhăn, khắc phục các nhược điểm về sắc tố (nám, tàn nhang, rám nắng, đồi mồi…), làm chậm quá trình lão hóa da.

Tế bào gốc thường được tinh chế trong một dung môi chất hữu cơ, được sử dụng như một loại mặt nạ, sử dụng trên da. Để đưa tế bào gốc vào da, người ta thường sử dụng công nghệ kim lăn, giúp hấp thụ tối ưu chất dinh dưỡng vào da, hiệu quả gấp 1000 so với biện pháp thẩm thấu thông thường.

1. PHƯƠNG PHÁP VÀ TIẾN TRÌNH ĐIỀU TRỊ TẠI PLACENCARE

– Bước 1: Phân tích, xác định tình trạng da và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

– Bước 2: Làm sạch sâu, loại bỏ chất bụi bẩn và mảng bám trên da.

– Bước 3: Dùng kem gây tê, làm tê da tạm thời.

– Bước 4: Lăn kim, tạo ra những đường thông vi thể qua lớp biểu bì của da, góp phần tăng sinh Collagen, sắp xếp lại cấu trúc da.

– Bước 5: Sử dụng sản phẩm tế bào gốc. Tế bào gốc cùng các dưỡng chất cần thiết thấm sâu vào lớp trong của da.

– Bước 6: Chăm sóc da sau điều trị.

2. KẾT QUẢ VÀ ƯU ĐIỂM

Với liệu pháp điều trị bằng tế bào gốc, làn da được trẻ hóa, trở nên mịn màng và tươi sáng. Ưu điểm của phương pháp này là:

– Làm chậm quá trình lão hóa, trẻ hóa da cải thiện rõ rệt nếp nhăn và các nhược điểm về sắc tố trên da.

– Làm sáng, căng mịn, thu nhỏ và se khít lỗ chân lông.

– Lấp đầy các vết sẹo lõm, sẹo rỗ và xóa mờ sẹo thâm.

– Làm tăng sức đề kháng cho da.

– Phù hợp với mọi loại da.

– Không gây kích ứng, không gây bắt nắng cho da.

– Có thể điều trị vào mọi thời điểm trong năm.

Related Posts

« »