Chăm sóc móng bóng khỏe cho tay xinh

Chăm sóc móng bóng khỏe cho tay xinh

Một đôi bàn tay đẹp cần phải có những móng tay bóng khỏe. Móng tay bao gồm 1 lớp sừng karetin cứng – 1 loại protein được tìm thấy trong da và tóc. Sức khỏe móng tay biểu hiện qua vẻ trơn, nhẵn bóng, một màu và không có tỳ vết gì. Sau đây là một số bí quyết chăm sóc móng giúp cải thiện vẻ đẹp cho đôi bàn tay.

chăm sóc móng, bí quyết chăm sóc móng, bí quyết chăm sóc móng bóng khỏe, làm sao để chăm sóc móng bóng khỏe

Uống nước thường xuyên

chăm sóc móng, bí quyết chăm sóc móng, bí quyết chăm sóc móng bóng khỏe, làm sao để chăm sóc móng bóng khỏe

Nước rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Uống 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp móng tay duy trì độ ẩm, tránh khỏi tình trạng khô, đồng thời thay thế các tế bào và kích thích móng tay phát triển. Bên cạnh đó, nên hạn chế uống cá loại chất kích thích như bia, rượu, café,… vì chúng không chỉ làm xỉn màu da mà còn làm móng tay mất đi vẻ bóng đẹp.

Cắt tỉa móng đúng cách

chăm sóc móng, bí quyết chăm sóc móng, bí quyết chăm sóc móng bóng khỏe, làm sao để chăm sóc móng bóng khỏe

Móng tay cần được cắt tỉa đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho móng. Khi cắt tỉa móng tay có thể dùng kìm hoặc bấm móng tay để cắt theo hình dạng mong muốn, sau đó dùng bàn giũa nhám để giũa cách cạnh của móng, tránh tình trạng cắt không đều dẫn đến móng tay có thể móc vào các vật khác dễ bị gãy. Bên cạnh đó, không nên để móng tay quá dài vì móng quá dài thường yếu và dễ gãy hoặc lật móng. Các bạn cũng cần chú ý cắt vùng da chết quanh móng để tránh bị xước măng rô.

Dưỡng ẩm cho móng

chăm sóc móc móng, bí quyết chăm sóc móng, bí quyết chăm sóc móng bóng khỏe, làm sao để chăm sóc móng bóng khỏe

Vào mùa khô, móng tay cũng bị mất độ ẩm trở nên giòn và dề gãy, so đó các bạn cũng nên chú ý đến việc sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm cho tay vào mùa khô. Móng tay khi tiếp xúc với các hóa chất như nước rửa bát, nước lau nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi hóa chất, do đó nên đeo găng tay khi làm việc nhà. Các loại tinh dầu như dầu ô liu hay dầu dừa rất tốt cho sự phát triển của móng và bảo vệ móng khỏi tác động bên ngoài. Mỗi ngày ngâm tay trong dầu dừa hoặc dầu ô liu nguyên chất 10 – 15 phút mỗi ngày sẽ giúp móng chắc khỏe hơn. Hạn chế sử dụng sơn móng tay và các hóa chất khác.

Ăn uống đúng cách

chăm sóc móng, bí quyết chăm sóc móng, bí quyết chăm sóc móng bóng khỏe, làm sao để chăm sóc móng bóng khỏeMóng tay mỏng, yếu, mềm là kết quả của sự thiếu hụt các vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống. Để có móng tay chắc khỏe cần cung cấp đầy đủ vitamin A, vitamin C và canxi, bởi thiếu các vitamin này sẽ gây khô và giòn móng. Bên cạnh đó, biotin là một loại vitamin rất tốt cho móng, giúp móng ít gãy hơn. Do đó, các bạn có thể bổ sung biotin bằng cách thêm vào bữa ăn các món giàu biotin như gan, ngsm gạo nguyên cám, súp lơ, quả bơ,…

Related Posts

« »